CÁC CẤP CHÍNH XÁC CỦA CÂN BĂNG TẢI THEO TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ
16 Tháng Bảy 2020

CÁC CẤP CHÍNH XÁC CỦA CÂN BĂNG TẢI THEO TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ

                                              

Các cấp chính xác của cân băng tải theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế


 


Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam ĐLVN 03-2009 có nêu rõ khái niệm và độ chính xác của cân băng tải: “Cân băng tải là cân tự động thực hiện cân liên tục sản phẩm rời, rải trên băng tải. Cân băng tải có cấp chính xác 0,5; 1 và 2 theo OIML R50-1997“. Như vậy kể cả tiêu chuẩn đo lường Việt Nam và tiêu chuẩn đo lường Quốc tế OIML thì cân băng tải đều được chia làm 3 cấp chính xác: cấp 0,5; cấp 1 và cấp 2.

                                                                                                


Mỗi cấp chính xác có mức quy định sai số lớn nhất khác nhau và phụ thuộc vào chế độ kiểm định. Khi kiểm định lần đầu cho các cân băng tải mới lắp đặt hoặc kiểm định định kỳ (hằng năm theo quy định của Nhà nước) thì sai số cho phép chỉ bằng 1/2 so với các lần kiểm định bất thường. Cụ thể sai số cho phép tương ứng với các cấp chính xác theo quy định như bảng sau:

 

Chế độ kiểm địnhSai số cho phép tính theo %
Cấp chính xác 0,5Cấp chính xác 1Cấp chính xác 2
Kiểm định ban đầu và kiểm định định kỳ0,250,51
Kiểm định bất thường0,512

 

Để lại bình luận của bạn

Tin tức

lắp đặt cân đóng bao 2 phễu

lắp đặt cân đóng bao 2 phễu

Cân đóng bao, đóng gói điện tử là một trong những sản phẩm đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Với những ưu thế vượt trội như đóng gói hoàn toàn tự động, xác định thành phẩm để đóng vào bao, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.